Nhà độc lập ở ngoại ô Toronto có giá trung bình hơn 1 triệu đô

Địa ốc, Ontario

Nhu cầu ngày càng tăng về nhà độc lập (detached) ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) tiếp tục đẩy giá lên mức cao kỷ lục, và thị trường ở các vùng ngoại ô này không có dấu hiệu lắng dịu.

Từ Halton Hills, tới Georgina, tới Clarington, giá trung bình của một ngôi nhà độc lập trong vùng có mã số điện thoại 905 hiện nay là $1.106.201, theo số liệu do Hội đồng Địa ốc Toronto (TREB) công bố hôm thứ Sáu 3/3.

Giá trung bình này tăng 35,4% so với mức vào tháng 2/2016.

Ở Toronto, giá trung bình của một ngôi nhà độc lập hiện nay là $1.573.622, tăng 29,8% so với năm ngoái, theo TREB.

Trên toàn vùng, giá trung bình của tất cả các loại nhà đã tăng lên tới mức $875.983. Một năm trước, mức này là $685.738.

TREB tiếp tục cho rằng nguồn cung thấp là một yếu tố chủ yếu khiến thị trường nhà của Toronto tăng quá nóng.

Báo cáo của TREB bác bỏ quan điểm của một số người trong giới quan sát thị trường địa ốc quá chú trọng tới tác động của người mua ngoại quốc đối với thị trường.

Trong một phát biểu, chủ tịch TREB Larry Cerqua nói, “Lâu nay cũng đã có nhiều suy đoán, trên báo chí và trong giới hoạch định chính sách của nhà nước, về mức độ mua nhà của người ngoại quốc ở vùng GTA. Một khảo sát mới đây của Ipsos với các hội viên TREB về việc mức độ mua nhà của người ngoại quốc cho thấy tác động của người mua ngoại quốc ở thị trường GTA đã hơi bị thổi phồng.”

Cuộc khảo sát của Ipsos, do TREB đặt thực hiện, phát hiện rằng chưa tới 5% các giao dịch địa ốc trong năm ngoái có liên quan tới người mua ngoại quốc.

Trong những giao dịch đó, theo cuộc khảo sát đó, 80% người mua ngoại quốc ở vùng GTA mua nhà không phải để đầu tư mà để làm nơi cư ngụ chính.

Facebook Comments
About these ads

Trả lời