Liên bang tăng trợ cấp tài chính cho sinh viên cao đẳng đại học

Học hành, Liên bang, Tin tức

Chính phủ liên bang có thay đổi quan trọng về trợ cấp tài chính cho sinh viên để giúp sinh viên cao đẳng và đại học trang trải chi phí học hành.

Hôm Thứ Ba 30-8, thay mặt cho Bộ trưởng Lao động MaryAnn Mihychuk, Bộ trưởng Khoa học Kirsty Duncan có mặt tại trường cao đẳng Humber College để thông báo các mức gia tăng Trợ cấp Sinh viên Canada (Canada Student Grants) và các thay đổi về Chương trình Hỗ trợ Trả nợ (Repayment Assistance Plan).

Vào ngày 1-8, kịp thời cho niên khóa 2016–17, các mức Trợ cấp Sinh viên Canada đã tăng 50%; từ $2.000 lên tới $3.000 mỗi năm cho sinh viên toàn thời gian thuộc gia đình có thu nhập thấp; từ $800 lên tới $1.200 mỗi năm cho sinh viên thuộc gia đình có trung bình; và từ $1.200 lên tới $1.800 mỗi năm cho sinh viên bán thời gian thuộc gia đình có thu nhập thấp. Chỉ riêng ở Ontario, các mức tăng trợ cấp này sẽ giúp ích cho hơn 270.000 sinh viên. Nhờ những mức tăng trợ cấp này, khi cộng với trợ cấp sinh viên của chính quyền tỉnh bang, một sinh viên cao đẳng đại học toàn thời gian trung bình thuộc gia đình có thu nhập thấp ở Ontario có thể nhận được trợ cấp lên tới tối đa $6.000.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1-11, chính phủ Canada sẽ nới lỏng các quy định về Chương trình Hỗ trợ Trả nợ bằng cách bảo đảm rằng không có sinh viên vay tiền nào sẽ phải trả nợ nếu chưa có thu nhập ít nhất $25.000 mỗi năm.

Để bổ sung những thay đổi về Trợ cấp Sinh viên Canada, chính phủ liên bang cũng sẽ có những đầu tư lớn thông qua Quỹ Đầu tư Chiến lược Cao Đẳng và Đại học. Hôm 30-8, bộ trưởng Duncan cũng thông báo cấp hơn 21 triệu đôla cho Humber College để hỗ trợ hai công trình cơ sở hạ tầng bền vững quan trọng mà sẽ giúp sinh viên tạo ra các môi trường sống tiết kiệm năng lượng và sẽ sửa chữa các tòa nhà trong trường để dùng ít năng lượng hơn. Tỉnh bang Ontario sẽ đóng góp thêm $3,3 triệu đôla và Humber College tăng thêm $39 triệu đôla để đưa tổng mức đầu tư lên tới 64,55 triệu đôla.

Một số thông tin về các chương trình trợ cấp tài chính và cho vay dành cho sinh viên

  • Ngân sách 2016 đưa ra mức tăng đáng kể về các ngưỡng thu nhập cho Trợ cấp Sinh viên Canada và Chương trình Hỗ trợ Trả nợ lần đầu tiên kể từ năm 2009.
  • Các mức tăng Trợ cấp Sinh viên Canada dự kiến sẽ có lợi cho 237.000 sinh viên ở Ontario.
  • Hơn 9.000 sinh viên ở Humber College nhận được Trợ cấp Sinh viên Canada trong niên khóa 2014-15.
  • Mức tăng Trợ cấp Sinh viên Canada sẽ hỗ trợ tài chính với trị giá $1,53 tỷ đôla trong vòng 5 năm.
  • Mức tăng về các ngưỡng điều kiện được hưởng Chương trình Hỗ trợ Trả nợ sẽ hỗ trợ tài chính với trị giá $131,4 triệu đôla trong vòng 5 năm.
  • Theo cơ quan Thống kê Canada, trong thời gian 20 năm, người có bằng cử nhân sẽ có thu nhập cao hơn từ $442.000 tới $728.000 so với người chỉ tốt nghiệp trung học.

Nguồn: Thông cáo báo chí của Bộ Lao động và Phát triển Xã hội Canada

Tin liên quan: Ontario sẽ miễn học phí cho sinh viên gia đình có thu nhập thấp

Facebook Comments
About these ads

Trả lời